CHUYÊN ĐỀ: TRƯỜNG XANH LỚP SẠCH

Xây dựng trường xanh – sạch – đẹp – an toàn là một trong 5 nội dung phong trào “Trường học thân thiện – học sinh tích cực” do Bộ GD – ĐT phát động.
Bên cạnh những bài học trên lớp về chủ đề bảo vệ môi trường, hôm nay các em trường tiểu học Bình Trị Đông A được tham gia chuyên đề: ” Trường xanh lớp sạch” để cùng hiểu rõ hơn những việc làm tốt góp phần giúp trường xanh – sạch – đẹp.
Với sự dẫn dắt đầy lôi cuốn và hấp dẫn của cô báo cáo viên Trương Thị Mỹ Lan – Phó phòng chuyên môn Kỹ năng Nam Việt, thông qua những tình huống rất “đời thường”, rất quen thuộc hàng ngày ở trường, ở lớp đã giúp các em hiểu rõ hơn:
Để giúp trường xanh lớp sạch cần rèn luyện thói quen để rác đúng nơi quy định.
– Biết phân loại rác.
– Thói quen tiết kiệm điện và nước.
– Sử dụng nhà vệ sinh đúng cách “Không để sản phẩm của mình làm phiền người đến sau”.
– Bảng hay bàn cũng cần được chăm sóc, sạch đẹp.
Thông điệp đúc kết: Mắt thấy rác tay nhặt ngay.
Dưới cái nóng oi bức của những ngày chớm hè nhưng cô và trò đều rất “cháy” từ khi bắt đầu đến kết thúc.
Cảm ơn các bạn học sinh vì một buổi chiều tuyệt vời với những cánh tay xung phong, những tràn pháo tay và những tiếng cười giòn giã.