Chuyên đề: AN TOÀN TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG

Không như những buổi chào cờ thông thường, sáng nay học sinh Trung Học Cơ Sở Hưng Long huyện Bình Chánh đã được tham gia một chuyên đề đặc biệt mang tên ” An toàn trên không gian mạng”. Chuyên đề được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về rủi ro trực tuyến và cung cấp các ” bí quyết” cần thiết để bảo vệ bản thân trên Internet.

Với sự dẫn dắt nhiệt tình và đầy thú vị của Thạc sĩ tâm lý Bùi Vĩnh Nghi – một báo cáo viên có bề dày kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về tâm lý học, đồng thời là giảng viên tại trường Đại Học Hutech học sinh đã được trang bị nhiều kiến thức kỹ năng bổ ích.

Xuyên suốt chuyên đề các em học sinh đã được chia sẻ về cách nhận biết và phản ứng đúng đắn trước các mối đe dọa trực tuyến như lừa đảo, vi phạm quyền riêng tư và bạo lực trực tuyến. Đồng thời, các em cũng được hướng dẫn về cách xây dựng một môi trường trực tuyến an toàn và đồng cảm.

Hãy là người sử dụng mạng xã hội thông minh với nguyên tắc ” 4T” :  Tuân thủ – Thông minh – Thận trọng – Tử tế