HỖ TRỢ TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG – ĐƯA CHUYÊN GIA ĐẾN TRƯỜNG

Báo cáo thống kê từ Bệnh viện Tâm thần TP.HCM trong 10 tháng đầu năm đưa ra cảnh báo về tình trạng tâm lý học đường ở trẻ em. Số lượng trẻ trong độ tuổi học sinh mắc bệnh trầm cảm tăng gấp 2-3 lần, do áp lực học tập và vấn đề quan hệ xã hội.

Nhiều học sinh gặp khủng hoảng tâm lý, nhưng đáng lo ngại khi nhiều trường hợp chỉ được chú ý khi tình trạng nặng nề, và còn nhiều em không nhận biết được vấn đề của mình. Điểm chung là khả năng chia sẻ kém, và những vụ việc đáng tiếc thường xảy ra do bạo lực và áp lực tâm lý, với sự can thiệp chậm trễ từ phụ huynh và nhà trường.

Đây là một tình hình đòi hỏi sự chú ý và hỗ trợ toàn diện để giải quyết tình trạng tâm lý học đường ở trẻ em.

Giải quyết những vấn đề tâm lý học đường cho các em là một vấn đề cần được chú trọng hiện tại

Các chuyên gia đề xuất sự thay đổi trong tiếp cận giáo dục để giải quyết vấn đề tâm lý học đường ở trẻ em. Dự án “Hỗ trợ Tâm lý Học đường” đã được triển khai tại 20 trường ở TP Hồ Chí Minh, nhằm mang đến sự hỗ trợ sâu sắc từ các chuyên gia để giúp học sinh và giáo viên vượt qua áp lực học tập và cuộc sống. Kế hoạch mở rộng dự án nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực từ các vấn đề xã hội đến học sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 20, tạo vị trí mới là nhân viên tư vấn tâm lý học đường trong cơ cấu viên chức của các cơ sở giáo dục phổ thông. Điều này được coi là một bước quan trọng để tạo ra môi trường học tốt hơn. Các trường mong đợi việc có thêm nhân viên tư vấn tâm lý trong trường sẽ giúp học sinh chia sẻ, giảm áp lực tâm lý và cải thiện chăm sóc sức khỏe tinh thần cho các em.

Nguồn tham khảo: Báo Giáo dục Việt Nam – Tp.HCM: Hỗ trợ tâm lý học đường – đưa chuyên gia đến trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *