TƯ VẤN TÂM LÝ CÁ NHÂN

Với mỗi cá nhân, dịch vụ tư vấn tâm lý sẽ hỗ trợ đa dạng các vấn đề, thường được phân loại theo độ tuổi, theo dạng rối nhiễu tâm lý, hay các biến cố, thay đổi theo từng giai đoạn phát triển trong cuộc đời.

Dịch vụ tư vấn tâm lý sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Đối với độ tuổi, chúng ta sẽ có dịch vụ riêng biệt dành cho trẻ em, trẻ vị thành niên, người trưởng thành hay người trung niên. Ta thấy rằng các vấn đề tâm lý của trẻ vị thành niên và của người trung niên sẽ sự khác biệt rất lớn. Do đó, ta cần tìm nhà tâm lý với kinh nghiệm phù hợp để được hỗ trợ tốt nhất.

Đối với các dạng rối nhiễu tâm lý, khách hàng có thể nghi ngờ hoặc cần chẩn đoán chính xác bệnh tâm lý dựa trên các triệu chứng được ghi nhận trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu khách hàng chẩn đoán ra bệnh và có nhu cầu hỗ trợ, khách hàng sẽ làm việc cùng nhà tâm lý, thường là theo một lộ trình để được can thiệp hiệu quả.

Trong cuộc sống, có rất nhiều thay đổi bất chợt làm chúng ta khủng hoảng, gặp khó khăn trong việc thích nghi. Đó có thể là những điều mà chẳng có ai mong muốn nó xảy ra như chấn thương, tai nạn, bạo hành, chứng kiến sự ra đi của người thân, bạn bè,… Không phải ai cũng có khả năng tự xoay sở được trước những thay đổi trong cuộc sống, dựa vào những thương tổn trong quá khứ, khả năng chịu đựng, hay những mối quan hệ thân cận ở xung quanh bản thân. Việc tìm đến sự trợ giúp từ các chuyên gia tâm lý – những người có nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề tương tự – có thể là lựa chọn hữu ích cho nhiều người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *