QUY TẮC ỨNG XỬ NƠI CÔNG CỘNG

Việc học tập không chỉ giới hạn trong lớp học mà còn mở rộng ra ngoại ô, nơi mà các bạn nhỏ có cơ hội rèn luyện kỹ năng xã hội và ứng xử. Để giúp các em trở thành thành viên tích cực và tôn trọng trong cộng đồng, quy tắc ứng xử nơi công cộng là một phần quan trọng cần được học và áp dụng. Dưới đây là một số quy tắc quan trọng mà các em học sinh tiểu học nên nhớ khi rời khỏi nhà:

1. Tôn trọng người khác:

• Luôn nói “Xin chào” và “Tạm biệt” khi gặp người khác.
  • Luôn bày tỏ sự lịch sự và tôn trọng với mọi người xung quanh.
  • Tránh quấy rối hoặc làm phiền người khác đang tận hưởng thời gian của họ.

2. Giữ gìn vệ sinh chung:

• Đảm bảo vệ sinh cá nhân và khu vực xung quanh mình.
  • Không được xả rác bừa bãi mà hãy bỏ rác vào đúng nơi quy định.
  • Sử dụng nhà vệ sinh một cách sạch sẽ và đúng cách, tránh gây hỗn loạn trong nhà vệ sinh.
  • Khi nhà vệ sinh có sự cố, hãy báo cho người quản lý gần đó.

3. Quản lý cảm xúc:

• Kiểm soát cảm xúc và hành vi của mình để không làm phiền người khác.
  • Học cách giải quyết xung đột một cách hòa bình và có tình thần xây dựng.

4. Nghe lời và tuân thủ quy tắc:

• Luôn nghe lời người lớn và tuân thủ các quy tắc nơi công cộng.
  • Không chơi những trò chơi có thể làm phiền người khác.

Quy tắc ứng xử nơi công cộng không chỉ là cách để chúng ta tôn trọng người khác mà còn là bước quan trọng để xây dựng một cộng đồng tích cực. Học sinh tiểu học khi nắm vững những quy tắc này sẽ trở thành những công dân trách nhiệm và có ảnh hưởng tích cực đến xã hội xung quanh.