CHỦ ĐỀ: EM AN TOÀN

Chào các bậc phụ huynh, giáo viên và những đôi mắt tinh nghịch của chúng ta – những đứa trẻ mầm non đáng yêu! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau bắt đầu một hành trình quan trọng, hành trình “Em An Toàn”.

Khám Phá Thế Giới Xung Quanh:

• Trong thế giới nhỏ của mình, em sẽ khám phá những điều thú vị và mới mẻ. Nhưng để đảm bảo an toàn, em cần biết rõ về những địa điểm, đồ vật xung quanh mình.
  • Các giáo viên sẽ dạy em về việc qua đường an toàn, không nên chạy nhảy ở những nơi nguy hiểm và luôn giữ tay mình sạch sẽ.

Kỹ Năng Giao Tiếp:

• Em sẽ học cách nói chuyện và trò chuyện với bạn bè, giáo viên, và cả những người lớn. Biết lắng nghe và nói đúng cũng là một phần quan trọng của việc giữ cho em an toàn.
  • Nếu có điều gì em muốn chia sẻ hoặc có vấn đề gì, em sẽ được khuyến khích nói chuyện với người lớn tin cậy.

Học Cách Chăm Sóc Bản Thân:

• Em sẽ học về việc giữ gìn sức khỏe bằng cách ăn uống đúng cách và duy trì vệ sinh cá nhân.
  • Các buổi học sẽ giúp em hiểu rõ về việc cần luôn giữ mình ấm và tránh những tình huống có thể gây nguy hiểm.

Phát Hiện Cảm Xúc:

• Em sẽ học cách nhận biết và thể hiện cảm xúc của mình một cách lành mạnh. Việc này giúp em tự tin hơn và người lớn sẽ dễ dàng hiểu và hỗ trợ em hơn.

Nâng Cao Ý Thức An Toàn:

• Em sẽ được giảng dạy về những nguy cơ xung quanh, như lửa, điện, và các đối tượng sắc nhọn. Các giáo viên sẽ hướng dẫn cách ứng phó khi gặp phải những tình huống này.

Giao Lưu Với Cộng Đồng:

• Qua các hoạt động ngoại khóa và thăm quan, em sẽ có cơ hội tìm hiểu về cộng đồng xung quanh. Các buổi thảo luận và trò chơi cũng sẽ giúp em hiểu rõ hơn về an toàn cộng đồng.

Hành trình “Em An Toàn” không chỉ là sự học hỏi, mà còn là hành trình chung của chúng ta để bảo vệ và giữ gìn sự toàn vẹn của tất cả các đứa trẻ mầm non. Cùng nhau, chúng ta sẽ tạo nên một môi trường an toàn và yêu thương cho tương lai của chúng ta.